Ba khái niệm: Bạn thân, bạn tri kỉ và bạn tâm giao

           Bạn thân      

Bạn thân là người đã chơi với mình 1 thời gian và hiểu khá rõ về mình, biết mình thích gì ghét gì, biết rõ thói quen của mình, thậm chí biết cả thời gian biểu hàng ngày của mình. best home theater system 2021under 2000

Bạn thân là người luôn đứng về phía mình, luôn bênh vực mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào mặc dù mình có sai đi chăng nữa.

Bạn thân là người mình muốn dành thời gian cho họ nhiều hơn những người bạn xã giao bình thường khác, muốn đi ăn với họ, muốn đi chơi với họ, thậm chí chỉ là lượn lờ thôi cũng muốn đi với họ.

Bạn thân là người luôn nhiệt tình quan tâm đến mình, sẵn sàng mua đồ ăn cho mình khi mình ốm, sẵn sàng đến chơi tá lả với mình khi mình bị đau chân không ra được khỏi nhà.

        Bạn tri kỉ

Tri kỷ là người mà chúng ta có thể làm đủ trò với họ như một người bạn, có thể lãng mạn như một người yêu và lại là nơi tìm về sau những vấp ngã như một người thân. Cái tình cảm ấy vô cùng thiên liêng khi vượt trên tình bạn và cũng không cần tính đến cái giới hạn của tình yêu. Bởi giữa tri kỷ với nhau, một cái ôm chân thành, hai bàn tay siết chặt và cùng làm những điều nhỏ nhặt cũng đã đủ thấy vui. Chẳng cần nói cũng chẳng cần cười, chẳng cần buồn cũng chẳng cần vui, chỉ cần thở thôi và cảm nhận cũng đủ để hiểu được suy nghĩ và tư duy của đối phương. Tri kỷ là một người mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm được, họ ẩn rất sâu như chính bí mật của riêng mỗi người. Vậy nên khi có một ai đócầm được chìa khóa, mở được chiếc hộp bí ẩn kia để chạm sâu vào từng ngóc ngách của tâm hồn, thì hẳn đó là người tri kỷ. Bởi đôi khi giữa người yêu vẫn còn có sự riêng tư cần phải giữ, nhưng với tri kỷ thì nắm rõ từng suy nghĩ dành cho nhau.

         Bạn tâm giao

           Bạn tâm giao là người bạn hòa hợp về mặt tâm hồn đối với bạn, hai người bạn tâm giao có thể nói là hai mảnh của một linh hồn bị tách ra ngay từ khi hình thành, bạn buồn thì người kia cũng buồn, bạn vui thì người kia cũng vui, mới gặp nhau mà đã thấy hợp lòng nhau rồi. electronicsmarket.org
Bạn tâm giao là người bạn hòa hợp về mặt tư tưởng đối với bạn, bạn nghĩ vấn đề này đúng thì người kia cũng nghĩ như vậy, bạn nghĩ vấn đề kia sai thì người đó cũng nghĩ theo hướng đó, nói chung là đồng tâm ý hợp. 
Bạn tri kỉ thì có thể trên mức tâm giao và tư giao, có thể họ không hiểu nhau về tâm hồn hay tư tưởng nhưng người kia vẫn sẵn sàng chia sẻ mọi tâm sự trong bạn, người này luôn tin tưởng người kia và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. 

 

Tin Liên Quan